ห้องครัวไทยจะขาดรสชาติอันจัดจ้านและกลมกล่อมไม่ได้! เพราะอาหารไทยมีเสน่ห์ตรงรสชาติที่ครบเครื่อง ทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด และกลิ่นหอมเฉพาะตัว ซึ่งเคล็ดลับสำคัญอยู่ที่ “เครื่องปรุง” นี่แหละ วันนี้เราจะพาไปดู 5 เครื่องปรุงที่ต้องมีติดครัวไทย รับรองว่ามีแล้ว ทำอาหารได้หลากหลาย แถมอร่อยเหมือนมีเชฟมือโปรอยู่ที่บ้าน!
1. น้ำปลา – หัวใจของรสชาติไทย
น้ำปลา เป็นเครื่องปรุงที่แทบจะเป็นตัวแทนของอาหารไทยเลยก็ว่าได้ เพราะช่วยเพิ่มความกลมกล่อมและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็น น้ำพริกกะปิ ต้มยำ ผัดกะเพรา หรือข้าวผัด ต่างก็ต้องใช้น้ำปลาเพิ่มรสชาติให้เข้มข้น เลือกน้ำปลาดีๆ กลิ่นหอม ไม่มีรสขม รับรองว่าอาหารอร่อยขึ้นแน่นอน!
แนะนำ: น้ำปลาคุณภาพดี มีกลิ่นหอมนัว ต้องลอง!
ปลาหมึก น้ำปลาแท้
หัวใจสำคัญของการผลิตน้ำปลาแท้ ตราปลาหมึก ก็คือ “คุณภาพ” เพื่อให้ได้น้ำปลาที่สะอาด ถูกหลักอนามัย มีสีน้ำตาลอมแดง มีลักษณะที่ใสไม่มีตะกอน มีกลิ่นหอมของปลา เป็นหนึ่งในส่วนประกอบของอาหารไทย ที่ช่วยปรุงรสให้ทุกจานหอมอร่อยเพราะผลิตจากปลาไส้ตัน 100% ผ่านการหมักบ่มนานถึง 18 เดือน
เลือกซื้อสินค้าผ่าน เว็บไซต์
เลือกซื้อสินค้าผ่าน แอปพลิเคชัน
2. ซีอิ๊วขาว – ความหอมนัวที่ขาดไม่ได้
ถ้าพูดถึงรสชาติที่กลมกล่อมแบบละมุนๆ ซีอิ๊วขาว คือตัวช่วยที่ขาดไม่ได้เลย ไม่ว่าจะใช้ หมักเนื้อ ผัดผัก ตุ๋นซุป หรือแม้แต่เป็นน้ำจิ้มก็ยังได้! ซีอิ๊วขาวดีๆ จะช่วยเพิ่มความหอมและทำให้อาหารมีสีสวยแบบธรรมชาติ
แนะนำ: ซีอิ๊วขาวสูตรกลมกล่อม เพิ่มความอร่อยให้ทุกเมนู!
ภูเขาทอง ซีอิ๊วขาว
ภูเขาทอง ซีอิ๊วขาว ใช้ปรุงอาหารหลากหลายเมนู ต้ม ผัด ต่างๆ ให้มีกลิ่นหอม รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ด้วยส่วนผสมของถั่วเหลือง กับแป้งข้าวสาลี จนได้เป็นซีอิ๊วขาวสีน้ำตาลที่กลิ่นหอม และรสชาติเค็มและหวานอ่อนๆ
เลือกซื้อสินค้าผ่าน เว็บไซต์
เลือกซื้อสินค้าผ่าน แอปพลิเคชัน
3. น้ำตาลปี๊บ – ความหวานที่ลงตัว
น้ำตาลปี๊บไม่ใช่แค่ทำขนมไทยเท่านั้น แต่ยังเป็นพระเอกในเมนูคาวหลายจาน เช่น พะโล้ ผัดไทย หรือแกงต่างๆ เพราะให้ความหวานหอมแบบธรรมชาติ ช่วยดึงรสชาติของวัตถุดิบให้อร่อยยิ่งขึ้น
แนะนำ: น้ำตาลปี๊บแท้ หอม หวาน กวนจากธรรมชาติ
มิตรผล น้ำตาลอ้อยผสมน้ำตาลมะพร้าว
มิตรผล น้ำตาลปี๊บ ผ่านกระบวนการผลิตด้วยวิธีที่สะอาดได้มาตรฐาน ไม่เติมสารฟอกขาว จึงเหมาะสำหรับใช้ปรุงอาหารนานาชนิด เพื่อรสชาติที่หอมหวานกลมกล่อมแบบต้นตำรับ
เลือกซื้อสินค้าผ่าน เว็บไซต์
เลือกซื้อสินค้าผ่าน แอปพลิเคชัน
4. พริกไทย – ความหอมและเผ็ดร้อนที่ขาดไม่ได้
พริกไทย เป็นเครื่องปรุงที่ช่วยเพิ่มความเผ็ดร้อนและกลิ่นหอมในอาหารไทยได้ดีมาก ไม่ว่าจะเป็น ต้มยำ ผัดไทย หรือสเต๊ก พริกไทยจะช่วยเสริมรสชาติให้จัดจ้านและมีมิติ รับรองว่าอาหารทุกจานจะอร่อยขึ้นไปอีก!
แนะนำ: พริกไทยคั่วสด หอม ร้อนกำลังดี
ไร่ทิพย์ พริกไทยขาวป่น
พริกไทยขาวป่น 100% ผลิตจากเมล็ดพริกไทยสวนพันธุ์ดี เผ็ด หอมช่วยปรุงอาหารให้หอม อร่อย น่ารับประทานยิ่งขึ้น
เลือกซื้อสินค้าผ่าน เว็บไซต์
เลือกซื้อสินค้าผ่าน แอปพลิเคชัน
5. พริกป่น – เติมความเผ็ดแบบไทยๆ
อาหารไทยขาดรสเผ็ดไม่ได้! พริกป่นช่วยเพิ่มความจัดจ้านให้เมนูอย่าง ก๋วยเตี๋ยว ต้มยำ ลาบ น้ำตก หรือจะใส่ในซอสจิ้มก็ช่วยเพิ่มความฟินได้ง่ายๆ เลือกพริกป่นที่ทำจากพริกแท้ คั่วใหม่ๆ หอมเผ็ดสะใจ ไม่มีสารเจือปน
แนะนำ: พริกป่นแท้ คั่วสด ใหม่ เผ็ดจัดจ้านถึงใจ!
ไร่ทิพย์ พริกขี้หนูสวนป่นซอง
พริกขี้หนูสวนป่น ส่วนผสมในการปรุงอาหาร คุณภาพมาตรฐาน 100% ใช้วัสดุเกรดนำเข้าอย่างดีในการผลิต ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง
เลือกซื้อสินค้าผ่าน เว็บไซต์
เลือกซื้อสินค้าผ่าน แอปพลิเคชัน
ติดครัวไทยไว้ รับรองอร่อยทุกเมนู!
เห็นไหมว่า เครื่องปรุงไทยแต่ละอย่างสำคัญแค่ไหน มีแค่ 5 อย่างนี้ ติดครัวไว้ก็พร้อมทำอาหารอร่อยได้ทุกวันแล้ว! อยากได้ เครื่องปรุงคุณภาพดี ราคาคุ้มค่า คลิกเลย ช้อปสินค้าครัวไทย
ใครที่ชอบทำอาหารไทย อย่าลืมเลือกเครื่องปรุงดีๆ
เพราะ วัตถุดิบดี มีชัยไปกว่าครึ่ง!